camera-thang-may-2

Lợi ích khi lắp đặt camera trong thang máy

Lắp đặt camera cho thang máy là một trong những cách giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng tốt nhất. Từ đó, giúp quan sát được người lạ ra vào tòa nhà để có biện pháp xử lý, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Để đảm bảo sự an toàn thông tin khi thiết kế cầu thang máy gia đình và sử dụng camera thang máy cần đặc biệt chú ý những điều sau:

1. Giúp tránh khỏi những nguy hiểm rình rập

Như chúng ta đã biết, thang máy thường được thiết kế với cabin là một không gian kín nhằm mang tới độ an toàn cao mỗi khi chúng ta sử dụng cho nhu cầu đi lại của mình. Tuy nhiên, chính đặc điểm không gian kín đó khiến việc sử dụng thang máy đôi khi gặp những nguy hiểm rình rập, nhất là khi chúng ta gặp phải người bất lợi dụng sự kín đáo đó của thang máy để làm những việc trái pháp luật.

Tình trạng cướp giật diễn ra trong cabin thang máy không phải chưa từng xảy ra. Và những hành động đó trước tiên gây tổn hại về tài sản, của cải của con người, đó là còn chưa kể tới những tổn hại về tinh thần, con người. Tuy nhiên, với việc sử dụng camera trong thang máy vừa giúp kiểm soát mọi hoạt động trong thang máy mà cũng là cách khiến những tên tội phạm dè chừng, ít ra tay thực hiện hành động phạm tội của mình hơn. Chính điều đó giúp bảo vệ con người cũng như tài sản tốt hơn rất nhiều.

Khi mọi diễn biến xảy ra trong thang máy được ghi nhận lại thông qua camera quan sát sẽ giúp chúng ta có thể an tâm hơn mỗi khi sử dụng thiết bị này. Hạn chế trộm cắp, có hình ảnh và chứng cứ để truy bắt tội phạm khi cần thiết,… sẽ giúp bảo vệ lợi ích, quyền lợi của mỗi người tốt hơn.

2. Nắm bắt thông tin dễ dàng

Một thiết bị thang máy hoặc thang máy gia đình khi được đưa vào sử dụng chất lượng cao cũng không thể tránh được những tình huống không may có sự cố không mong muốn xảy ra. Trong trường hợp  này, một thiết bị thang máy có trang bị sẵn camera giúp chúng ta có thể quan sát mọi diễn biến trong thang máy, nắm bắt thông tin chính xác để chủ động hỗ trợ người bên trong thang máy xử lý tình huống không mong muốn gặp phải.

Việc có thể biết được tình hình thực tế, cảnh báo người bên trong thang máy nên làm gì, không nên làm gì giúp việc xử lý tình huống, khắc phục sự cố được diễn ra thuận lợi, dễ dàng và bảo vệ tốt hơn cho tính mạng của con người. Những thiệt hại, tổn thương về người sẽ giảm đi đáng kể khi được trang bị sử dụng camera quan sát trong thang máy.

Lắp đặt camera trong thang máy nên chọn những dòng camera nào sao cho phù hợp ?

Bạn nên lựa chọn những dòng camera nào trong thang máy sao cho quan sát được hiệu quả :

  • Bạn nên lựa chọn dòng camera có góc nhìn rộng với độ nhạy sáng cực thấp , vì sao lại lựa chọn dòng này ? Vì lựa chọn dòng góc rộng cho ta quan sát được rộng hơn vì trong một thang máy với độ trần rất thấp dẫn đến lắp một chiếc camera góc nhìn hẹp và không bao quát được hết . Còn độ nhậy sáng thấp dẫn đến khi trong thang máy kể cả ánh sáng yến dẫn đến camera vẫn có mầu độ sắc nét tốt .
  • Lựa chọn dòng camera dome ốp trần gọn và nhỏ . Vì lắp những dòng này gọn và nhỏ đẹp .
  • Nên lựa chọn dòng camera dome ốp trần nhưng không có khả năng vặn chỉnh góc nhìn hay là xê lệch góc , tránh trường hợp xấu và vẫn đảm bảo được an ninh cho người trong thang máy .
  • Sử dụng dây tín hiệu camera chuyên dụng cho thang máy

Trên đây là một số lý do mà bạn nên lắp đặt camera cho tháng máy của mình. Việc ghi hình, quan sát sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

Thêm Bình Luận

Mọi thông tin của quý khách hàng đều được bảo mật. Các trường là bắt buộc *