image-2

Nên sử dụng thang máy khung thép hay cột bê tông?

Hiện nay có 2 loại hố thang được lựa chọn xây dựng là hố thang máy khung thép hay cột bê tông. Mỗi loại hố thang lại có những ưu/nhược điểm riêng. Vậy nên lựa chọn loại hố thang máy nào cho công trình của bạn, hãy cùng các chuyên gia thang máy đến từ Thang máy LÊN VŨ tìm hiểu câu trả lời nhé.

Nên sử dụng thang máy khung thép hay thang máy cột bê tông

Việc lắp đặt và sử dụng thang máy đã trở nên vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Để lắp đặt được thang máy thì phải cần có hệ thống hố thang được dựng từ tầng thấp nhất cho đến tầng trên cùng của công trình. Hiện nay các đơn vị lắp đặt thang máy thường đưa ra hai cách thi công hố thang máy: cách thứ nhất là dựng cột bê tông và xây tường gạch còn cách thứ hai là dựng hệ kết cấu khung thép. Các gia chủ nên tìm hiểu kỹ về 2 phương án xây dựng hố thang máy này để biết được hố thang máy nên sử dụng khung thép hay cột bê tông là phù hợp nhất cho công trình của mình.

XÂY DỰNG HỐ THANG MÁY KHUNG THÉP KHI

Hố thang máy thay vì dùng cột bê tông thì bốn góc của hố thang sẽ được dựng bằng thép hình I, V, hộp, hệ thống dầm ngang dùng théo U còn phần ốp xung quang sẽ dùng các vật liệu như ốp gỗ, ốp kính, ốp tấm thạch cao hoặc alumium.

Rất nhiều khách hàng cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo lại để thuận tiện trong việc di chuyển và tăng thêm sự sang trọng trong công trình. Vì vậy, việc thiết kế hố thang máy cũng rất được coi trọng để tránh ảnh hưởng tới kết cấu của căn nhà có sẵn và tối ưu hóa diện tích sử dụng. Đây là trường hợp các khách hàng nên lựa chọn xây dựng hố thang máy bằng khung thép.

Ưu điểm của hố thang máy khung thép:

– Kết cấu khung hố thép tương đối gọn nhẹ.

– Tiết kiệm diện tích: Nếu so với phương án xây tường 100mm thì tiết kiệm được 60mm, còn với tường xây gạch dầy 200 thì tiết kiệm được tận 260mm.

– Khung hố thép lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng, ít gây ảnh hưởng tới kết cấu của ngôi nhà cũng như sinh hoạt của gia đình

– Bao quanh hố thép, chủ đầu tư có thể ốp thêm các vật liệu nhẹ như: kính, nhôm…để làm giảm tải trọng cho thang máy.

– Đây sẽ là một liên kết tăng thêm độ vững chắc cho tòa nhà khi mà các trụ sắt chính liên kết với tầng sàn và kiềng vô cùng chắc chắn.

Nhược điểm của hố thang máy khung thép:

– Để lắp đặt được khung hố thép cần có một đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp phụ trách.

– Chi phí cao: Nếu dựng một khung thép cho thang máy loại 350kg, kích thước hố máy gia đình là 1500mm x 1500mm thì chi phí khoảng 70 triệu đồng chưa kể tiền ốp xung quanh.

– Độ bền không cao như cột bê tông

XÂY HỐ THANG MÁY CỘT BÊ TÔNG KHI

Hiên nay, việc thiết kế hố thang máy bằng bê tông được đánh giá tốt hơn cả, vì hố thang máy được đổ bằng bê tông tạo mang đến sự chắc chắn, bền vững hơn cho công trình. Hố bê tông được sử dụng hầu hết cho các công trình mới xây. Ngoài ra lựa chọn này còn giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí khá lớn so với sử dụng hố thang máy khung thép.

Ưu điểm của hố thang máy cột bê tông:

– Chi phí xây dựng thấp

– Tính đồng bộ cao, dễ liên kết với hệ kết cấu và cột của công trình

– Độ bền cao

– Dễ thi công, không cần phải nhờ đến nhà thầu phụ. Thi công theo bản vẽ thiết kế và giám sát của công ty cung cấp thang máy.

Nhược điểm của hố thang máy cột bê tông:

– Thời gian thi công thường kéo dài, tuy nhiên nếu là nhà xây mới ngay từ đầu thì không thành vấn đề.

– Tốn nhiều diện tích nếu dựng cột 200mm x 200mm và xây tường dày 200mm.

– Sai số xây dựng lớn.

Lưu ý khi thiết kế và xây dựng hố thang máy.

Để lắp đặt cho một chiếc thang được hoàn hảo về công năng sử dụng đến độ an toàn và độ thẩm mỹ thì yếu tố xây dựng hố thang là điều quyết định đến hiệu quả sử dụng và mức độ an toàn của hệ thống thang máy. Do vậy dù là hố thang máy khung thép hay cột bê tông chủ đầu tư cũng cần lưu ý các vấn đề sau:

– Thang máy vận hành theo phương thẳng đứng một cách gần như tuyệt đối, vì thế khi xây dựng thang máy cần phải đảm bảo hố thang không được quá nghiêng, vặn, móp…điều này sẽ đảm bảo tính an toàn cho thang máy khi vận hành

– Nên lựa chọ Hố thang máy là hố thang bê tông nếu có điều kiện thuận lợi bởi hố thang được đổ bê tông sẽ tạo sự bề chắc và vững trãi cho công trình, đồng thời tiết kiệm được chi phí xây dựng

– Hố thang là bộ phận vô cùng quan trọng của thang máy, đó chính là cột trụ tạo nên sự chắc chắn và an toàn của thang máy, chính vì vậy cần phải vô cùng chú trọng, không được để xảy ra bất cứ thiếu xót gì khi thiết kế, bề mặt hố không được có vật thể lạ.

Thang máy Rolex: Thang máy gia đình uy tín, chất lượng, giá tốt

Hiện nay, Thang máy ngày càng được sử dụng thông dụng trong các công trình cao tầng, kể cả sử dụng trong gia đình cũng ngày càng phổ biến. CÔNG TY TNHH MTV LÊN VŨ  chuyên cung cấp và lắp đặt các loại thang máy gia đình chất lượng tốt, giá thành hợp lý trên phạm vi cả nước. Với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn và cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ thiết kế, xây dựng hố thang máy cột bê tông và hố thang máy khung thép tốt nhất. Hãy liên hệ với Thang máy Lên Vũ ngay hôm nay để nhận được những thông tin chính xác cũng như sự tư vấn hiệu quả nhất!

Liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn – hỗ trợ nhiệt tình nhất❗
☎ Điện thoại: 083 867 9999
🏚 Địa chỉ: 007 đường Nguyễn An Ninh phường Cốc lếu thành phố Lào Cai
🌏 Website: www.thangmaylaocai.vn
📩 Email: info@thangmaylaocai.vn

Thêm Bình Luận

Mọi thông tin của quý khách hàng đều được bảo mật. Các trường là bắt buộc *