bao-tri-thang-may-1

Những dấu hiệu nhận biết thang máy cần được bảo trì

Để đảm bảo sự an toàn cho người dùng cũng như để thang máy hoạt động tốt, độ bền cao thì bạn cần bảo trì thang máy thường xuyên. Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn “bắt bệnh” cho thang máy nhà mình.

1. Thang máy đã hoạt động trên 20 năm

Theo các chuyên gia thang máy đã nghiên cứu thì theo năm tháng sử dụng thì trong quá trình sử dụng thang máy sẽ có sự hao mòn, hư tổn nhất định. Vì vậy khi thang máy hoạt động trên 20 năm sẽ bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu hư hỏng. Đây là thời gian bắt buộc cần thực hiện bảo trì thang máy. Nếu không tiến hành bảo trì sản phẩm, chất lượng thang máy sẽ bị suy giảm đáng kể. Thậm chí, thang có thể phát sinh sự cố gây ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của bạn.

2. Thang máy chạy chậm hoặc gây ra tiếng ồn lớn

Thang máy khi vận hành gây ra tiếng ồn lớn không chỉ gây khó chịu cho người sử dụng mà còn ảnh hưởng tới việc sinh hoạt của những người xung quanh gia đình.

Khi thang máy gia đình chạy chậm hoặc gây ra tiếng ồn lớn có thể nguyên nhân là do hệ thống cáp tải thiếu dầu bôi trơn hoặc nghiêm trọng hơn, có thể một trong số các bộ phận của thang máy đang hư hỏng cần bảo trì, bảo dưỡng. Đừng chủ quan, nếu bỏ qua dấu hiệu này có thể thang máy của bạn sẽ bị sự cố bất cứ lúc nào.

3. Mất tín hiệu điều khiển

Nguyên nhân thường gặp là do côn trùng, chuột, gián chui vào tủ điện, phòng máy, hố pít và cắn đứt dây tín hiệu.

Tín hiệu bị nhiễu cũng có một phần nguyên nhận do dây tín hiệu và dây nguồn đi chung, không được bọc cẩn thận. Nếu tiếp tục kéo dài tình trạng này có thể dẫn tới hỏng bo mạch.

4. Điều khiển dừng không đúng tầng

Một ví dụ đơn giản, bạn ấn nút di chuyển từ tầng 1 lên tầng 4 nhưng thang máy lại di chuyển thẳng lên tầng 5 mà không dừng lại ở tầng 4. Hoặc hoạt động đóng mở cửa không thực hiện được.

Nếu bạn vẫn còn trong thang máy hãy bình tĩnh và gọi điện cho kỹ thuật tới hỗ trợ.

5. Thang máy rung lắc

Bước vào những chiếc thang máy cũ, điều làm bạn khó chịu nhất chính là tiếng ồn động cơ, tiếng cáp tải kêu cót két, hoặc rung lắc trong quá trình vận hành. Những dấu hiệu trên cho thấy thang máy đã bị lão hóa và cần phải sửa chữa ngay.

Khi thang máy nhà bạn xuất hiện một trong những lỗi trên hoặc tương tự, hãy liên hệ ngay tới dịch vụ bảo trì thang máy của Lên Vũ để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Thêm Bình Luận

Mọi thông tin của quý khách hàng đều được bảo mật. Các trường là bắt buộc *