Sử dụng thang máy đúng cách là như thế nào ?

Việc sử dụng thang máy để vận chuyển người và hàng hóa tại các nhà cao tầng đã trở thành không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng thang máy thế nào cho đúng. Chúng tôi xin hướng dẫn sử dụng thang máy bằng hình ảnh để bạn có cách đi thang máy an toàn và thoải mái nhất.

Ký hiệu của bảng điều khiển bên trong và bên ngoài thang máy

(▲): nút bấm để gọi thang máy đi lên

(▼): nút bấm để gọi thang máy đi xuống

G, B, B1, B2, 1,2,3,4…Các nút thể hiện vị trí tầng: G thường ký hiệu tầng trệt, B1, B2 ký hiệu tầng hầm, các số 1,2,3,4,.. ký hiệu số tầng của tòa nhà.

(►◄): nút đóng cửa nhanh, ngay lập tức

(◄►): nút mở cửa nhanh, ngay lập tức.

Nút Intercom, chuông: dùng để liên hệ ra bên ngoài khi thang máy có sự cố.

Cách sử dụng khi ở sảnh chờ thang máy

– Ở bên ngoài thang máy, bên phải thân cabin sẽ được trang bị bảng điều khiển có ký hiệu: ▲ và ▼.  Bạn muốn đi lên thì bấm nút lên (▲), nếu muốn xuống thì bấm nút xuống (▼).

– Việc của bạn khá đơn giản, chỉ cần ấn nhẹ vào nút bạn muốn đi lên hay xuống, đèn của nút này sẽ sáng lên màu đỏ, bạn đợi chút xíu thang tới thì vào nhé.

– Lưu ý không nên ấn cả 2 chiều lên và xuống, điều này làm thang máy bối rối đôi lúc bị chập chờn không hoạt động.

– Cần quan sát màn hình led bên trên cabin để biết thang di chuyển đến vị trí của mình đang đứng hay chưa.

su-dung-thang-may-o-ben-ngoai-cabin

Cách Sử dụng thang máy khi ở bên trong cabin

Lưu ý trước khi vào cabin thang máy nên quan sát trên màn hình led của bảng điều khiển là mũi tên đang hướng lên hay hướng xuống, có đúng với hướng mình đi không.

Bảng điều khiển hiện nút (▼) có nghĩa là thang máy đang đi xuống, nếu bảng điều khiển hiện nút (▲) là thang máy đang đi lên.

Sau khi vào bên trong thang máy bạn sẽ thấy bảng điều khiển với nhiều ký hiệu khác nhau (xem hình) và nhiều hơn so với bên ngoài thang máy. Tùy theo số lượng tầng của tòa nhà mà sẽ có các số thứ tự tương ứng để bạn ấn.

man-hinh-hien-thi-cabin-thang-may

Cách đi thang máy khi ở bên trong cabin:

bang-dieu-khien-ben-trong-thang-may

– Bạn đang ở trong cabin nếu muốn lên hay xuống tầng nào thì bấm vào tầng đó.

– Cabin thang máy sẽ dừng theo thứ tự số tầng của chiều mà nó đang chạy, ví dụ cabin đang ở tầng 5 bạn muốn xuống tầng 1, nhưng có khách khác bấm tầng 3 thì cabin sẽ dừng ở tầng 3 rồi sẽ dừng ở tầng 1. Tương tự chiều đi lên cũng vậy.

– Để biết thang máy đang đi lên hay xuống bạn hãy nhìn vào màn hình led của cabin: (▲) thang máy đang đi lên, (▼) thang máy đang đi xuống.

– Khi gần đến tầng sẽ dừng cabin di chuyển chậm lại nhờ vào cáp đối trọng, chuông báo hiệu thang máy kêu lên và đèn của tầng đó sẽ tắt đi, trên bảng điều khiển hiện thị số tầng đang dừng và vị trí lên hay xuống.

– Vì thang máy dừng cũng hơi lâu nên nếu bạn muốn di chuyển nhanh thì bấm vào nút  (►◄) thì cabin sẽ đóng cửa ngay và tiếp tục di chuyển.

– Nếu bạn muốn giữ cabin để đợi thêm người khác vào thì ấn giữ nút (◄►) để giữ cửa luôn mở đến khi người vào rồi thì bấm nút (►◄) để cabin đóng và đi tiếp.

– Trường hợp đặt biệt khi một số tòa nhà lắp đặt thang máy 2 cửa, bạn vào cửa này nhưng khi ra thì là cửa đối diện, trường hợp này bạn cũng không quá lo lắng chỉ cần bước theo hướng cửa mở để ra ngoài là được.

Quý vị có thể xem thêm bảng hướng dẫn sử dụng thang máy đặt trước cửa vào Cabin trong mỗi tòa nhà để có cách đi cầu thang máy an toàn.

Liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn – hỗ trợ nhiệt tình nhất❗

☎ Điện thoại: 083 867 9999

🏚 Địa chỉ: 059 Kim Hoa – P. Kim Tân, TP. Lào Ca

i 🌏 Website: www.thangmaylaocai.vn

📩 Email: info@thangmaylaocai.vn

Thêm Bình Luận

Mọi thông tin của quý khách hàng đều được bảo mật. Các trường là bắt buộc *