Tủ điều khiển thang máy

Tiếp tục  chuỗi seri bài viết về cấu tạo các thiết bị thang máy, hôm nay chúng tôi lại tiếp tục gửi đến các bạn bài viết phân tích về tủ điều khiển thang máy:

Tủ điện Rolex

Tủ điều khiển là gì?

Ngay bây giờ chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu các nội dung trên.

Tủ Điều khiển thang máy là gì?

Tủ điện của thang máy được ví như ‘bộ não’ điều khiển toàn bộ quá trình hoạt động của thang máy. Nó được tạo ra nhằm giúp quá trình điều khiển dễ dàng, chính xác, thuận lợi hơn.

Tủ điện điều khiển chính là bộ phận trung gian có trách nhiệm thu thập dữ liệu từ các bộ phận khác, tiến hành phân tích trước khi đưa quyết định hoạt động. Nhờ có tủ điện điều khiển mà cabin thang máy mới có thể chuyển động, giúp người dùng có thể di chuyển một cách nhanh chóng, dễ dàng.

CHỨC NĂNG CỦA TỦ ĐIỀU KHIÊN

Tủ điện thang máy tải khách gồm có nhiều bộ phận khác nhau như hệ thống điều khiển. Hệ thống mạch động lực, hệ thóng bảo vệ an toàn,…  Mỗi chi tiết có trong tủ điện thực hiện một chức năng khác nhau. Tín hiệu điều khiển sẽ được truyền tới hệ thống điều khiển, vị trí này sẽ tiếp nhận đồng thời xử ý thông tin.

PHÂN LOẠI TỦ ĐIỀU KHIỂN THANG MÁY

Hiện nay trên thị trường có 2 loại tủ điện cơ bản là tủ điện nhập khẩu nguyên chiếc và tủ điện lắp ráp. Mỗi loại tủ điện thang máy này sở hữu ưu điểm và nhược điểm khác nhau, phù hợp với những thiết bị khác nhau và có chất lượng khác nhau.

 • Tủ điện nhập khẩu
  – Là sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng như Nippon , Fuji – Malaysia, Tủ Steps  – Thái Lan, Shneider – Đức
  – Ưu điểm: Loại tủ điện này là những sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Đảm bảo tốt về chất lượng, an toàn khi sử dụng.- Nhược điểm: Cán bộ kĩ thuật phải có chuyên môn cao.
 • Tủ điện lắp ráp
  – Ưu điểm:
  Đây là những tủ điện có thiết bị, linh kiện được nhập khẩu theo lô, luôn có sẵn nên việc thay thế, sửa chữa dễ dàng và thuận lợi hơn. Có thể lựa chọn các thiết bị theo thương hiệu mong muốn.- Nhược điểm:
  Tiêu chuẩn của dòng tủ điện lắp ráp có sự khác nhau, phụ thuộc vào quy định đưa ra của từng công ty, thiết bị nên việc lựa chọn được tủ điện chất lượng cần có sự cân nhắc, tìm hiểu kỹ lưỡng.

Liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn – hỗ trợ nhiệt tình nhất❗

☎ Điện thoại: 083 867 9999

🏚 Địa chỉ: số nhà 007 Nguyễn An Ninh P.Cốc Lếu TP.Lào Cai

Website: www.thangmaylaocai.vn

📩 Email: info@thangmaylaocai.vn

Thêm Bình Luận

Mọi thông tin của quý khách hàng đều được bảo mật. Các trường là bắt buộc *